Lá Xông Cảm Lạnh

Xông giải cảm là phương pháp dân gian dùng khi bắt đầu bị c.ảm trong vòng 2 ngày đầu, dùng các loại lá cây thảo dược đun nước lên rồi dùng chăn quấn kín để xông có thể phòng trừ khỏi cảm cúm, cảm lạnh. ️Xông lá thảo dược cũng có tác dụng giúp kh.áng khuẩn, nhất là về đường hô h.ấp, thư giãn khi cơ thể mệt mỏi, ốm yếu, gia tăng sức đề kh.áng cho cơ thể, giảm nh.ức đầu đau họng, sổ mũi

Thành phần:

100% từ thảo dược tự nhiên, đều là các loại thảo dược có tính phát tán phong hàn trong thấp như: địa liên, hương nhu, ngải cứu, bạc hà, ngưu tất, nhục quế,… (Một số thảo dược được phối ngũ luân theo mùa)

Công dụng:

– Dùng để xông và tắm khi mới bị cảm lạnh: ho, hắt hơi, sổ mũi, sợ lạnh, sợ gió, nhức và buồn mỏi các khớp xương, trong người cảm thấy gai rét, ớn lạnh. Lá xông cảm lạnh có thể pha loãng làm nước tắm thường xuyên trong mùa đông nhằm ph.òn.g bệ.nh, nâng cao hệ miễn dịch. – Tận dụng nước xông làm nước tắm giúp kích thích lỗ chân lông tăng cường thải độc. – Lá và dư.ợc liệ.u sau khi được thu hái thì rửa sạch, phơi hoặc sấy khô đóng vào túi lọc vừa sạch sẽ, vừa nhỏ gọn và tiện dụng khi dùng.

️Cách dùng:

– 1 gói lọc tương ứng 2 lít nước sôi + Nếu bị cảm nhẹ thì chỉ cần đun sôi 2L nước cho túi xông lọc vào đợi sôi khoảng 5ph sau đó đổ ra thau hoặc bát tô rồi chùm khăn xông khoảng 10-15ph, lau khô mặt và người + Nếu bị cả.m nặng hơn thì dùng 2 gói, đun sôi 7-8 lit nước sau đó cho gói xông vào đun thêm khoảng 5 phút là được nước xông. Chuẩn bị chỗ xông kín gió, và khăn to hoặc chăn mền để chùm kín người. – Cởi bỏ quần áo, trùm kín chăn, nên xông từ từ tránh hơi nóng quá xông lên mặt. Dùng que hay đũa thỉnh thoảng đảo lá xông để hơi của lá xông bay đều. – Thường xông khoảng 10-15ph, mồ hôi ra đều toà.n thâ.n là được. ️LƯU Ý: – Không áp dụng cho người đã ra nhiều mồ hôi, mất nước nhiều, chó.ng mặt,… – -Không dùng cho những người đang ố.m nặng, s.ốt cao, phụ nữ đang kỳ kinh, phụ nữ có th.ai, trẻ e.m dưới 12 tuổi.

====== Đông y Quang Anh momcare chuyên cung cấp các sản phẩm từ cây dư.ợc li.ệu tự nhiên không hó.a chấ.t và ch.ất bảo quản, các sản phẩm chỉ đơn thuần được bảo quản bằng cách phơi hoặc sấy khô, nghiền nhỏ rồi đóng túi hoặc đóng hộp sao cho tiện dụng và dễ dàng vận chuyển trong quá trình sử dụng. Đông y Quang Anh momcare là đơn vị đồng hành cùng các spa đ.ôn.g y, cơ sở chăm sóc s.ức kh.ỏe bằng thảo dư.ợc, các trung tâm chăm sóc mẹ và bé trong và ngoài tỉnh trên lĩnh vực cung cấp nguyên liệu đầu vào từ th.ảo dư.ợc. Cơ sở đã có nhiều sản phẩm OCOP được UBND Tỉnh Thanh Hóa đánh giá và xếp hạng.

Trả lời