U BƯỚU
Trứng gà tươi 6 quả, dấm 45 – 60ml. Luộc trứng thật chín, sau đó ngâm vào nước lạnh 15 phút, bóc bỏ vỏ. Dùng que nhọn chọc mỗi quả trứng 5 -10 lỗ nhỏ rồi đặt vào một cái lọ sứ hay thuỷ tinh, đổ dấm và mật ong vào và bịt kín lại, để trong 24 giờ. Mỗi buổi sáng sớm khi bụng còn đói, ăn liền 2 quả và uống một thìa dấm. Cứ như vậy uống liền trong 2 – 3 tuần.
Chú ý: Khi uống, nhớ kiêng ăn mặn, kiêng các loại gia vị mặn như tương, chao, mắm. Đồng thời cũng kiêng các thức ăn có tính kiềm cũng như các loại thuốc tây y có tính kiềm